DIỆT MỐI HIỆU QUẢ NHẤT KHI NÀO ?

Ngày đăng: 23/04/2017 - 03:35 PM

Diệt mối hiệu quả nhất khi nào?

Bạn đang băn khoăn không biết khi nào thì nên diệt mối là tốt nhất ? Diệt Mối Hưng Phát xin tư vấn cho bạn như sau :

1- Diệt mối ngay khi phát hiện mối xông :

Khi có dấu hiệu mối xông cầu thang, mối xông tủ bếp, mối xông sàn gỗ, mối xông khuôn cửa… ở trong nhà  điều bạn nên làm là giữ nguyên hiện trạng đường mối xông, đường mối ăn để lên phương án diệt mối. Đây là thời điểm mối sinh trưởng phát triển tổ của mình chính là thời điểm diệt mối hiệu quả nhất.

Gặp thời điểm diệt mối ta có phương án xử lý như sau:

+ Nếu bạn thực sự biết cách diệt được mối thì hãy thực hiện, không nên tự diệt mối khi không chắc chắn diệt được, tự mua vật tư về diệt mối tại nhà sai phương pháp, kỹ thuật sẽ làm cho công trình nhà bạn bị hủy hoại, do diệt không hiệu quả đuổi mối sang vị trí khác lấy thức ăn.

+ Hãy  liên hệ ngay Diệt Mối Hưng Phát để được khảo sát miễn phí, tư vấn là làm dịch vụ diệt mối trọn gói. Bằng cách này bạn sẽ giảm chi phí mối gây hại thêm nữa tiết kiệm thời gian cho mình.

2- Diệt mối vào mùa mối sinh sản, thời tiết chuyển mùa nóng ẩm :

Thời điểm mối sinh sản, mối thoát tổ bay ra phổ biến vào khoảng tháng ba, tháng 5 ,6 (âm lịch) là lúc giao thời giữa mùa xuân và hè, không khí nóng ẩm oi bức.Thời điểm chúng bay ra hầu hết vào chiều tối hoặc nửa đêm về sáng, trước cơn giông hoặc mưa lớn.

Sau khoảng 10 – 15 phút, chúng tự rụng cánh, rơi xuống đất tìm đưc, cái  giao phối và tìm nơi trú ngụ để “sinh cơ, lập nghiệp”, làm tổ.Nơi chúng trú ngụ ban đầu thường là những hang, hốc nơi đất cao, hoặc dưới gốc cây, trong hốc các cây cổ thụ, dưới đống gỗ, củi mục lâu ngày, đống gạch vỡ, đống rác hoặc các khe kẽ giáp gianh giữa các công trình xây dựng…. Khi vào trong nhà, nơi mối tìm trú  thường là tại gầm cầu thang, góc các căn buồng, kho, khe kẽ các kiện hàng lớn, các hốc cột mục, các kẽ nứt của tường nhà cũ..

Nếu điều kiện thuận lợi chúng có thể phát triển luôn tại đây, còn nếu chưa phù hợp chúng tạm trú một thời gian ngắn rối tìm các di chuyển đến vị trí tốt hơn để phát triển tổ lâu dài. Nhìn chung những nơi chúng tạm trú hay ổn định, sinh sôi phát triển phải là nơi ẩm thấp, tối, yên tĩnh, không bị ngập nước và nhất thiết phải có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với đất, hoặc tương tự như cát, mùn…

Thời điểm diệt mối là lúc chúng phân đàn

Trong  thời gian giao hoan phân đàn từ 14-22 giờ, khi ấy chúng ta có thể diệt mối cánh như sau:

- Cách diệt mối cánh: Dùng một chậu nước đường kính 50-60cm, ở giữa đặt (kê) một hòn gạch cao để ngọn đèn dầu hỏa cách mặt nước khoảng 20-30 cm có thể thay đèn dầu hỏa bằng bóng điện cùng có khoảng cách như trên. Nếu muốn sử dụng lại mối cánh thì nước ở trong chậu pha thêm xà phòng để mối cánh bị rơi xuống nước ướt cánh không bay lên được, còn nếu không dùng lại mối cánh thì nước trong chậu pha thêm chất sát trùng như Methyl parathion hoặc chất khác có tính sát trùng tương tự…

- Thời điểm diệt mối vào thời điểm mối bay giao hoan, lập đàn, thời điểm mối xông ta đều nên diệt mối. Ngoài ra ta cần chú ý thêm thời điểm diệt mối vào lúc giao mùa xuân và hè, thời tiết nóng ẩm, và thời điểm không nên diệt mối vào lúc trời lạnh, trời mưa, mối không ra và ta không thể xác định tổ của mối lên phương án diệt mối hiệu quả được,

- Thời điểm diệt mối phổ biển được tính một năm hai lần do chu kỳ 1 năm mối phát triển và vũ hóa 02 lần vào tháng 3, 4 và tháng 7, 8 âm lịch.

Gọi ngay 0909 038 456 Tư Vấn, khảo sát miễn phí là làm dịch vụ diệt mối trọn gói.

Zalo