Tin tức & sự kiện

Khi điều trị bệnh lao cần  tuân thủ những nguyên tắc nào?

Khi điều trị bệnh lao cần tuân thủ những nguyên tắc nào?

03:21 PM - 29/02/2024

Khi đã được chẩn đoán mắc bệnh lao, người bệnh có thể đăng ký điều trị bệnh lao tại cơ sở y tế gần với nơi mình cư trú nhất để được điều trị ngay. Phác đồ điều trị lao đã được Bộ Y tế ban hành thống nhất trên toàn quốc

Chung tay phòng chống dịch bệnh nguy hiểm quá bà con ơi

Chung tay phòng chống dịch bệnh nguy hiểm quá bà con ơi

09:44 AM - 25/12/2023

TPHCM: Số ca sốt xuất huyết trong tháng 10 tăng 125%15:24 - 08/11/2018An Nhiên Tại cuộc họp giao ban y tế dự phòng tháng 11, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM cho biết, vẫn đang gia tăng nhiều ca mắc mới các bệnh truyền nhiễm.LIÊN QUANTPHCM: Sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết cùng tăngTPHCM: Sởi, tay chân miệng, sốt xuất huyết cùng tăngTPHCM: Xuất hiện 3 chùm ca sởi, 61 ổ dịch sốt xuất huyết Tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi đến từng người dânTheo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM, bệnh nhân nhập viện vì sốt xuất huyết trong tháng 10 tăng hơn 125% so với cùng kỳ năm ngoái. Với diễn biến thời tiết bất thường thì thời điểm này vẫn là cao điểm của dịch sốt xuất huyết.Thực tế cho thấy tình hình xử phạt vi phạm về phòng chống sốt xuất huyết đến nay vẫn chưa được thực hiện quyết liệt tại một số địa phương. Hiện vẫn còn 5 quận, huyện chưa thực hiện xử phạt vi phạm hành chính các hành vi vi phạm để phát sinh lăng quăng, tạo điều kiện cho muỗi sinh sôi nảy nở. ADVERTISINGTính hết tháng 10, các địa phương đã ban hành 206 quyết định xử phạt, trong đó riêng tháng 9 lập 43 biên bản, tháng 10 thực hiện 73 biên bản xử phạt vi phạm.Về bệnh tay chân miệng, tính đến hết tháng 10, trên địa bàn có 5.678 trường hợp nhập viện điều trị nội trú, tăng 19,7% so với năm 2017. Số ca điều trị ngoại trú gấp 6 lần với hơn 31.800 ca bệnh.Bên cạnh đó, dịch sởi vẫn tiếp tục gia tăng với trung bình 60 ca mỗi tuần, hầu hết là trẻ em, trong đó có đến 62% số trẻ không được tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng mở rộng. Trong tháng 11 này, thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm sởi – rubella theo kế hoạch của Bộ Y tế cho khoảng 300 trẻ.Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, một số địa phượng còn lơ là trong công tác xử phạt vi phạm nên người dân, doanh nghiệp còn chủ quan trong việc phòng chống, để phát sinh các ổ lăng quăng khiến các ca mắc sốt xuất huyết tăng cao trong thời gian qua.

HƯỚNG DẪN CÁCH SƠ CỨU KHI BỊ RẮN ĐỘC CẮN

HƯỚNG DẪN CÁCH SƠ CỨU KHI BỊ RẮN ĐỘC CẮN

09:53 PM - 22/02/2017

Chia sẻDịch vụ bắt rắn tại nhà – Bắt rắn độc trong nhà.Khi bị rắn cắn, bệnh nhân phải hết sức bình tĩnh, trước hết phải băng garo phía trên vết cắn, có thể tự mình nặn bớt máu tại nơi bị cắn để loại bỏ bớt nọc rắn.

DỊCH VỤ DIỆT SÂU: DIỆT SÂU ĐỤC THÂN, DIỆT SÂU RÓM, SÂU LÔNG,

DỊCH VỤ DIỆT SÂU: DIỆT SÂU ĐỤC THÂN, DIỆT SÂU RÓM, SÂU LÔNG,

09:51 PM - 22/02/2017

Dịch vụ diệt sâu: Diệt sâu đục thân, diệt sâu róm, sâu lông, … Các loại cây trồng thường bị nhiễm nhiều loại sâu bệnh gây hại. Mức độ bị hại, thời gian sâu bệnh gây hại thay đổi rất nhiều tuỳ thuộc vào giống cây, vào kỹ thuật canh tác và vào các điều kiện sinh thái của vùng trồng.

Zalo